แต่งกลิ่นให้คอนโดน่าอยู่

interior with scent
วันนี้ เรามีไอเดียการแต่งคอนโด และการเลือกกลิ่น ให้เข้ากับคอนโดมาฝากค่ะ
 
วัยทำงานอย่างเรา ก็ย่อมมีเรื่องเล็กๆน้อยๆในแต่ละวันให้เครียดเป็นธรรมดา ถ้าเราปล่อยปละละเลยก็อาจจะก่อให้เกิดความเครียดสะสมได้ เราก็ต้องหาวิธีการระบายความเครียดให้กับตัวเอง แต่ในช่วงวัยทำงานอย่างเราก็ไม่ค่อยมีเวลาได้ไปเที่ยวสักเท่าไหร่นัก วันหยุดก็ขี้เกียจจะออกไปเดินเที่ยวเล่นที่ไหน อยากจะนอนพักผ่อนอยู่บ้านมากกว่า และมันจะดีกว่าไหม
.
ถ้าเราทำให้ที่อยู่อาศัยของเรา มีแต่กลิ่นหอมชวนให้ผ่อนคลาย คลายความเครียดสะสม และพักผ่อนได้เต็มที่
 
รู้ไหมหลายคนอาจจะสงสัยว่ากลิ่นเชื่อมโยงกับที่อยู่อาศัยยังไง
จากที่ Dawn C. Bush, PHD, นักจิตวิทยาคลินิกที่ Montefiore Medical Center: กล่าวไว้ว่า “ครั้งแรกที่เราได้สัมผัสกับกลิ่นหนึ่งๆ เราเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ ผู้คน และอารมณ์ของเวลานั้น ซึ่งหมายความว่าเมื่อเข้าสู่ห้องที่มีกลิ่นหอม หากกลิ่นนั้นเป็นกลิ่นที่คุณคุ้นเคย ความทรงจำเก่า ๆ ของคุณก็จะปรากฏขึ้นมา แต่ถ้าหากเป็นกลิ่นที่ไม่รู้จัก ความทรงจำใหม่ ๆ เกี่ยวกับกลิ่นนั้นก็จะค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นมา” ดังนั้นแล้วนักออกแบบภายในจึงเริ่มมีการใช้กลิ่นกับการออกแบบเพื่อต้องการส่งผลให้อารมณ์และบรรยากาศของผู้อยู่อาศัยเป็นไปในทางที่ดีขึ้น กลิ่นจึงกลายมาเป็นส่วนสำคัญของการออกแบบที่อยู่อาศัยมากพอๆ กับสี แสง และการจัดวางเฟอร์นิเจอร์
 
#กลิ่นและงานออกแบบ
Gemma Hopkins ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมและผู้ก่อตั้ง Design In Scent กล่าวไว้ว่า “เมื่อคุณเลือกน้ำหอมที่จะใช้ ให้พิจารณาว่าน้ำหอมจะกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยของคุณได้อย่างไร และจะต้องมั่นใจว่ากลิ่นสามารถเติมเต็มอารมณ์ที่ดีให้กับคุณได้” คุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้ห้องของคุณมีกลิ่นหอมที่เฉพาะเจาะจงอย่างไร เช่น กลิ่นลาเวนเดอร์ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและหลับสบายเหมาะที่จะใช้ในห้องนอน หรือกลิ่นตระกูล Citrus เหมาะกับห้องครัวเพราะจะช่วยให้สดชื่นและมีชีวิตชีวา หรือกลิ่น Thyme , Sweet marjoram เหมาะสำหรับห้องนั่งเล่น เพราะกลิ่นจำพวกนี้จะช่วยกระตุ้นให้เกิดบทสนทนาระหว่างกันและสำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่าห้องของคุณเหมาะกับกลิ่นแบบไหน เราจะมาแนะนำให้กันค่ะ
 
interior with scent
Vintage Style & Scent
ถ้าห้องของคุณมีความโดดเด่น เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่หรูหราชวนให้นึกถึง Old Hollywood หรือการตกแต่งที่รุ่งเรืองเฟื่องฟูของยุควิกตอเรีย กลิ่นหอมที่เหมาะกับห้องของคุณจะเป็นกลิ่นแนว Oriental ให้สัมผัสแบบตะวันออกชวนให้รู้สึกถึงความคลาสสิก อบอุ่นแต่แฝงไว้มีเสน่ห์บางอย่างที่น่าค้นหาซ่อนอยู่ภายใน ด้วยกลิ่นของ Tonka bean , Vanilla , กำยาน , ยางไม้ , แพทชูลี่ กลิ่นโทน Oriental จะช่วยให้ห้องของคุณอบอุ่น แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์ เหมาะกับสไตล์วินเทจ
 
interior with scent
Modern Contemporary & Scent
ถ้าห้องของคุณมีการออกแบบที่เรียบง่าย สะอาดตา และดูแล้วมีอะไรให้น่าจดจำ การตกแต่งหล่านี้มักจะเน้นที่พื้นที่ของห้องมากกว่าเฟอร์นิเจอร์ กลิ่นหอมที่เหมาะกับห้องของคุณจะเป็นกลิ่นแนว Citrus เช่น มะนาว เลมอน ส้มโอ เกรปฟรุต ส้มชนิดต่าง ๆ เช่น ส้มแมนดาริน ส้มเขียวหวาน ส้มยูซุ ส้มจี๊ด เป็นโทนกลิ่นที่ชวนให้นึกถึงซัมเมอร์ หรือฤดูร้อนที่สดใส ด้วยกลิ่นหอมสดชื่น เพลิดเพลิน ชวนให้ชีวิตที่เบื่อ ๆ กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และยังเป็นกลิ่นที่จะช่วยให้มองโลกในแง่ดีอีกด้วยค่ะ
 
interior with scent
Rustic & Scent
ถ้าหากห้องของคุณมีการออกแบบแนวธรรมชาติ หรือชนบท มีการตกแต่งไปด้วย ไม้ดิบ หิน หรือต้นไม้ต่าง ๆ อาจจะรวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่โดดเด่นด้วยตัวมันเอง กลิ่นหอมที่เหมาะกับห้องของคุณจะเป็นกลิ่นแนว Woody เป็นกลิ่นของไม้หอมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้ตัดใหม่หรือไม้แห้ง ป่าสน ป่าดงดิบ กลุ่ม Woody ประกอบด้วย Chypre , Cedarwood, Sandalwood และ Vetiver , Mossy, Oakmoss , Amber และ Leather จะช่วยเพิ่มเสน่ห์สไตล์ธรรมชาติให้ห้องของคุณได้อย่างลงตัว
 
interior with scent
Bohemena & Scent
ถ้าหากห้องของคุณมีการออกแบบที่มีเอกลักษณ์และแปลกใหม่ และมีความผสมผสานกับธรรมชาติและสีสันที่น่าดึงดูด โบฮีเมียนเป็นสไตล์ที่หลากหลายและมีชีวิตชีวา มักจะผสมผสานวัฒนธรรมและธรรมชาติที่แตกต่างกัน เช่น ความเขียวขจีและดอกไม้ กลิ่นหอมที่เหมาะกับห้องของคุณจะเป็นกลิ่นแนว Floral กลิ่นดอกไม้จากธรรมชาติแบบสบายๆ และ Oriental กลิ่นของสมุนไพรอย่างเซจให้กลิ่นหอมสีเขียวแบบเอิร์ธโทน
.
.
หากใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกกลิ่นแบบไหนให้กับห้องของตัวเองดี ลองเลือกตามสไตล์การแต่งห้องของแต่ละคนดูนะคะ บางทีอาจจะได้กลิ่นทีถูกใจเลยก็ได้ค่ะ หรือสามารถปรึกษาเราได้เลยนะคะ ให้ MN formula เป็นที่ปรึกษาเรื่องกลิ่นนะคะ ทางเราเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องกลิ่นค่ะ
 
สำหรับใครที่ต้องการสินค้า ทางเรามีให้ลูกค้าเลือกทั้ง เทียนในเซรามิก , เทียนขนาดพกพา , Room Spray , Room Diffuser , Essential oil
 
ใครสนใจสสามารถทักมาได้ที่ LINE @MNFORMULA
 
#MNFORMULA #ออกแบบกลิ่น #กลั่นกลิ่นมาเป็นความรู้สึก #เครื่องหอม #scentdesign

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *