ออกแบบกลิ่นที่เป็นเรา กลิ่นบอกตัวตนตาม Enneagram Type

scentdesign

วันนี้เราจะมาคุยกันถึงการออกแบบ การคัดสรรกลิ่น การเลือกกลิ่นให้เข้ากับตัวเรา เคยได้ยินกันใช่ไหมว่าคนเราจะมีกลิ่นเฉพาะตัว แล้วกลิ่นแบบไหนกันนะที่บ่งบอกว่าเป็นตัวเรามากที่สุดวันนี้เราเลยจะมาชวนเลือกกลิ่น ตาม Enneagram กันค่ะการรู้จักวิธีการแบ่งประเภทตาม Enneagram นั้น สามารถช่วยให้คุณเข้าใจตัวเอง หรือเข้าใจคนอื่นได้มากขึ้น เรามาเลือกกลิ่นหอมเพื่อที่จะเพิ่มความหอมให้ตรงกับบุคลิกของคุณกันค่ะ

.

scentdesign

ประเภทที่ 1: The Reformer — Crazy Rich

หากคุณถูกเรียกว่าเป็นผู้ชอบความสมบูรณ์แบบพยายามปรับปรุงพัฒนาสิ่งรอบตัวให้ดีอยู่เสมอคุณเป็นคนที่มีระเบียบ เป็นนักวางแผน ซึ่งแปลว่าคุณจะหลงใหลในกลิ่นของความสมบูรณ์แบบขอแนะนำกลิ่น Crazy Rich กลิ่นของความหรูหราจะช่วยเพิ่มความสมบูรณ์ที่แสดงถึงความเป็นคุณ

Scentdesign

ประเภทที่ 2: The Helper — Lucky in Love

หากคุณเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มักรับรู้ได้ว่าผู้อื่นต้องการอะไร ผู้คนมักบอกว่าคุณเป็นผู้ช่วยที่ดี กลิ่นที่หอมหวาน สดชื่น เหมือนฤดูใบไม้ผลิ เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของเหล่าดอกโบตั๋นดอกพีช ดอกซ่อนกลิ่น จะแสดงถึงความใจดี อ่อนโยนในตัวคุณได้ดีเลยทีเดียว

scentdesign

ประเภทที่ 3: The Achiever— Cigarette on Harley

ผู้คนต่างประทับใจในความไม่เหมือนใครของคุณ คุณมีความเป็นตัวของตัวเอง สไตล์ของคุณชัดเจนเสมอ และคุณซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเอง มีความมุ่งมั่นและทะเยอทะยานในสิ่งที่คุณกำลังทำ กลิ่นหอมของLeather,Amber, Vetiver จะเติมเต็มพลังความปรารถนาของคุณให้เพิ่มมากขึ้น และสนุกกับการเป็นตัวของตัวเองทุกๆวัน

Scentdesign

ประเภทที่ 4: The Individualist — Holy Blessing

หากคุณเป็นคนอ่อนไหว มีความโรแมนติก หลงใหลศิลปะ ชอบใช้เวลาอยู่กับตัวเองทำในสิ่งที่ชอบ หลายคนมองว่าคุณคาดเดายาก แต่คุณรู้จักตัวตนของคุณและรักความเป็นตัวคุณ กลิ่นที่เหมาะกับคุณ เป็นกลิ่นที่มีเสน่ห์อย่างกลิ่นกำยาน ผสมผสานไม้กฤษณะ ไม้จันทร์ ทำให้รู้สึกสงบและมีสมาธิ

Scentdesign

ประเภทที่ 5: The Investigator — Night at the Library

คุณเป็นนักแสวงหาความรู้ ช่างสังเกตุ มักมีสิ่งที่สนใจอยู่เสมอ หลงรักความเงียบสงบ คุณชอบใช้เวลาอยู่กับหนังสือเล่มโปรด กลิ่นหอมของกระดาษ อบอวลไปด้วยความอบอุ่นของกลิ่นไม้จะทำให้คุณตกอยู่ในภวังค์ของความเงียบสงบที่ทำให้คุณมีสมาธิ และทำให้คุณรักหนังสือเล่มโปรดมากขึ้น

Scentdesign

ประเภทที่ 6: The Loyalist — Planterior

คุณมักอยู่ในสังคมได้อย่างสบายๆ คุณเป็นคนที่ทุกคนวางใจ คนรอบข้างชอบที่จะอยู่กับคุณเพราะคุณทำให้พวกเขารู้สึกปลอดภัย กลิ่นความสดชื่นของหญ้าตัดใหม่ที่ช่วยให้คุณและคนรอบข้างผ่อนคลาย เหมาะกับความสบายใจที่คุณมอบให้ทุกคน

Scentdesign

ประเภทที่ 7: The Enthusiast — Escape the Ordinary

คุณมักถูกมองว่าเป็นนักปาร์ตี้ คุณชอบทำให้ชีวิตสนุก มีสีสัน หลายคนตั้งคำถามว่าคุณเคยมีเรื่องเครียดบ้างไหม เพราะคุณมักยิ้ม และร่าเริงอยู่ตลอดเวลา ความกระตือรือร้นขี้เล่นของคุณมีอยู่ทุกที่ คุณมักจะทำให้ผู้คนและบรรยากาศรอบข้างสดใส กลิ่นของผลไม้ฤดูร้อนต่าง ๆ ที่สดใส ทำให้รู้สึกเหมือนได้หนีจากช่วงเวลาที่แสนธรรมดาไปอยู่ในโลกของเทพนิยาย กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์บอกถึงตัวตนของคุณ

scentdesign

ประเภทที่ 8: The Challenger — Lucky in Game

คุณชอบการแข่งขัน ความท้าทายคือความหมายของชีวิตคุณ คุณมักควบคุมและกำหนดสิ่งรอบตัวให้เป็นไปตามที่คุณคิดอยู่เสมอ กลิ่นหอมที่ชวนให้นึกถึงความท้าทาย เป็นการผสมผสานกันของ Blue Lotus, Iris, Orange, Amber ที่จะสะท้อนถึงพลังงานที่ไม่รู้จักหมดสิ้น เสน่ห์อันเย้ายวน ทำให้การแข่งขันของคุณสนุกมากขึ้น

scentdesign

ประเภทที่ 9: The Peacemaker — Adventure Awaits

คุณเป็นคนใจดี มักพูดจาอ่อนโยน เป็นผู้รักสันติภาพ คุณมีความสามารถในการไกล่เกลี่ย ผู้คนมักบอกกับคุณเสมอว่าอยู่กับคุณเหมือนได้พักผ่อน เพราะคุณเป็นคนธรรมชาติ สบายๆ ไม่ถือตัว และใจเย็นกับทุกสิ่ง กลิ่น ของ Dry Wood , Cedar, Mountain Air ,Hay, Green Tea ,Musk ที่ผสมผสานกัน ทำให้รู้สึกสดชื่นท่ามกลางธรรมชาติเหมาะกับการบอกเราความเป็นตัวคุณ

.

.

#รับออกแบบกลิ่น#สร้างกลิ่น#ออกแบบกลิ่น

#เครื่องหอม#ปรุงกลิ่น

#Scentdesign#Scentdesigner#ceramiccandle

#candle

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *